บริการดูแลรถยนต์

บริการดูแลรถยนต์

 

การบำรุงและดูแลรักษารถยนต์อย่างสม่ำเสมอเป็นสิ่งสำคัญที่คนใช้รถยนต์หลายคนอาจมองข้ามไป ไม่ว่าจะเป็น การเช็คสภาพรถยนต์ การเปลี่ยนถ่ายน้ํามันเครื่องรถยนต์ การเปลี่ยนน้ำมันเกียร์ น้ำยาหม้อน้ำ ฯลฯ ใครที่กำลังมองหาศูนย์รวมการบริการดูแลรถยนต์แบบมืออาชีพอยู่ล่ะก็ ขอแนะนำให้มาที่ ไทร์พลัส (Tyre Plus) เพราะเรามีบริการดูแลรถยนต์แบบครบวงจรที่จะช่วยคงสภาพรถยนต์ของคุณเพื่อการใช้อย่างที่สมบูรณ์แบบและรักษาระดับราคาสำหรับการขายต่อที่ดีในอนาคต

มีศูนย์บริการรถยนต์ไทร์พลัสที่อยู่ใกล้คุณสุด

การเปลี่ยนถ่ายของเหลวในรถยนต์ที่ควรรู้

แน่นอนว่าการดูแลรักษารถยนต์เป็นเรื่องที่จำเป็นแม้ว่าสภาพภายนอกดูเหมือนจะพร้อมใช้งานตลอดเวลา แต่บางครั้งเจ้าของรถก็ต้องทำการตรวจเช็คสภาพรถยนต์เป็นประจำอยู่เสมอ โดยเฉพาะเรื่องของการเปลี่ยนถ่ายของเหลวต่างๆ เพื่อที่จะช่วยให้รถยนต์สามารถใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง การดูแลรักษารถยนต์อยู่เป็นประจำยังจะช่วยลดข้อผิดพลาดและสามารถบ่งชี้สิ่งผิดปกติเพื่อให้เจ้าของรถได้ทำการป้องกันและดำเนินการแก้ไขก่อนจะนำไปสู่เหตุการณ์ที่ร้ายแรงในอนาคตอีกด้วย ลองมาดูกันดีกว่าว่าของเหลวต่างๆ ภายในเครื่องยนต์ที่จำเป็นต้องเปลี่ยนนั้นมีอะไรบ้าง

 

น้ำมันเครื่อง

เนื่องจากน้ำมันเครื่องนั้นมีระยะเวลาการใช้งาน ดังนั้นการเปลี่ยนถ่ายน้ํามันเครื่องจึงเป็นเรื่องจำเป็น เพื่อให้การขับเคลื่อนของเครื่องยนต์เป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ

น้ำมันเกียร์

น้ำมันเกียร์ทำหน้าที่ลดการสึกหรอและลดความร้อนระหว่างการทำงานของเกียร์ ดังนั้นจึงต้องเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเกียร์เป็นประจำเพราะหากเกิดคราบเขม่าควันต่างๆ อาจจะทำให้การใช้งานเกียร์มีปัญหาได้

 

น้ำยาหม้อน้ำ

น้ำยาหม้อน้ำทำหน้าที่ลดอุณหภูมิการทำงานของเครื่องยนต์ให้อยู่ในระดับที่เหมาะสม โดยปกติแล้วจะต้องทำการเปลี่ยนน้ำยาหม้อน้ำทุกๆ 50,000 กิโลเมตร

 

น้ำมันเบรก

น้ำมันเบรกนั้นทำหน้าที่ใช้เป็นแรงดันเพื่อส่งไปดันแม่ปั้มเบรก ทำให้การกดผ้าเบรกทำงานลงบนจานเบรกเพื่อทำการหยุดรถ

เปลี่ยนถ่ายน้ํามันเครื่องที่ไหนดี?

ใครที่กำลังสงสัยว่าแล้วอย่างนี้จะนำรถยนต์ของคุณไปเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องที่ไหนดี? ขอแนะนำให้แวะมาที่ ไทร์พลัส (Tyre Plus) ศูนย์บริการดูแลรถยนต์แบบครบวงจรสาขาใกล้บ้านคุณ เพราะเรามีบริการตรวจเช็คสภาพรถยนต์ที่สมบูรณ์แบบที่สุด ไม่ว่าคุณจะต้องการเปลี่ยนน้ํามันเครื่องรถยนต์ น้ำมันเบรก น้ำยาหม้อน้ำ หรือตรวจเช็คสภาพล้อยาง ฯลฯ เราก็พร้อมดูแลให้คำปรึกษาโดยทีมผู้เชี่ยวชาญ พร้อมไขทุกข้อสงสัยให้คุณได้ขับขี่อย่างปลอดภัยและอุ่นใจในทุกย่างก้าว

 

*บริการนี้มีเฉพาะบางสาขา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์บริการใกล้บ้านคุณหรือโทร 02-700-3999